Que Thử Rụng Trứng Teststrip

Đánh giá bài viết

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng. Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng. Việc có thể xác định được ngày rụng trứng rất hữu ích với những cặp vợ chồng đang trong ngóng tin vui.


Thành phần

Hộp sản phẩm gồm:

1. Một que thử ngày rụng trứng được bọc trong bao giấy thiếc kín.

2. Một ly nhựa đựng nước tiểu


Công dụng

Giúp bạn có kế hoạch sinh con hoặc tránh thai hiệu quả.


Liều dùng

Cách sử dụng:

Bước thực hiện:

Bước 1: Lấy que ra khỏi túi nhôm và lọ đựng nước tiểu trong hộp, dùng ngay trong 10 phút (mỗi que chỉ dùng 1 lần).

Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo chiều mũi tên. Lưu ý không vươt quá vạch quy định.

Bước 3: Sau 10-15 giây, lấy que đặt nằm ngang trên mặt phẳng khô sạch, đọc kết quả sau 3-5 phút.

Đọc kết quả:

Trường hợp 1: Chưa rụng trứng: Trên que xuất hiện 1 vạch C hoặc Vạch T nhưng màu nhạt hơn C.

Trường hợp 2: Có biểu hiện rụng trứng: Trên que xuất hiện cả 2 vạch. Vạch T đậm bằng đậm hơn vạch C => Báo hiệu trứng sẽ rụng trong vòng 24-48 giờ tới. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất để giao hợp là sau 24h và trước 48h kể từ thời điểm thử.

Trường hợp 3: Không đạt: Trên que không xuất hiện cả 2 vạch (do thao tác sai, mẫu nước tiểu không đạt, không đúng).

Lưu ý: Trường hợp âm tính chỉ có vạch chứng (C) và không có vạch kết quả (T); Khả năng tránh thai an toàn nhất trong vòng 24 giờ tới. Trường hợp dương tính với nhiều que thử liên tiếp: Que thử nào có vạch kết quả (T) đậm nhất chính là “đỉnh LH”. Hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 24 giờ. Khả năng thụ thai cao nhất. Cần đọc kết quả ngay trong vòng 5-10 phút làm xét nghiệm, vì nhiều giờ sau, vạch chứng (C) có thể nhạt màu đi, làm kết quả so sánh độ nhạt giữa hai vạch (T) và (C) sẽ không còn chính xác. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến việc so sánh các vạch (T) trên các que thử khác.


Tác dụng phụ

Chưa có báo cáo về tác dụng phụ của sản phẩm.


Lưu ý

Không dùng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Vui lòng xem chi tiết trên vỏ hộp để biết thêm thông tin sản phẩm.

Thời gian lý tưởng để thử nghiệm là vào buổi chiều, không phải buổi sáng sớm, mặc dù mẫu thử có thể lấy từ lúc 10 giờ sáng đến đầu giờ chiều. 

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có tính chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác. Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu rụng trứng. Một số phụ nữ có thể gặp tình trạng không rụng trứng dù hormone LH tăng cao, chẳng hạn như người mắc buồng trứng đa nang. Nếu bạn mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.


Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Tránh xa tầm tay trẻ em.


Quy cách

Hộp 1 cái

Nhà sản xuất

NHÃN KHÁC

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.